Cách đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo

Cách đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo thường được sử dụng cho các công trình như sân bóng đá, sân golf, sân vườn,….Tùy vào điều kiện sử dụng khác nhau, cỏ nhân tạo cần những tiêu chuẩn chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn cỏ nhân tạo tốt, bạn có thể căn cứ vào 3 tiêu chí sau:

1. Thông số kỹ thuật của cỏ:

  • Chiều cao: được tính bằng mm
  • Trọng lượng: tương ứng 1gr/10.000m, chỉ số càng cao cỏ càng dày và tốt
  • Số mũi khâu: tính trên bề mặt 10cm, trung bình là 180 – 190 mũi
  • Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ: phổ biến là 19mm
  • Số mũi khâu trên m2
  • Tuy nhiên đây chỉ là yếu tố cơ bản. Vì trong quá trình thi công thực tế, đơn vị thi công tùy vào các điều kiện thực tế của sân cũng như mục đích sử dụng để gia công phù hợp.

2. Thời gian sử dụng:

Đây chính là tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cỏ nhân tạo. Thông thường, các công trình sử dụng cỏ nhân tạo có thời gian sử dụng lâu dài. Vì thế cỏ nhân tạo phải có tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí. Trung bình sau thời gian sử dụng từ 5 – 7 năm nếu sợi cỏ không bị rút hay bạc màu là loại cỏ chất lượng. Ngoài ra bạn không nên căn cứ vào phần đế để xác định chất lượng cỏ. Vì có sự khác biệt nhất định về phần đế của các lớp cỏ nhân tạo.

3. Chất lượng:

Cỏ nhân tạo chất lượng tốt có độ đàn hồi cao, độ nảy gần như cỏ tự nhiên, khả năng chịu áp lực tốt, không bị đè bẹp do tác động ngoại lực. Sợi cỏ dày, không quá thưa, không quăn đầu, bạc màu, nhanh mục. Đặc biệt cỏ nhân tạo chất lượng tốt không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Đây là một vài kinh nghiệm tham khảo cho những ai có nhu cầu kinh doanh các sân bóng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên nếu bạn không nhiều kiến thức về cỏ nhân tạo, tốt nhất bạn nên chọn cho mình một chuyên gia về lĩnh vực này để được tư vấn một cách đầy đủ nhất.