Cuộc chiến giữa messi và ronaldo ai sẽ là người kế thừa

Cuộc chiến giữa messi và ronaldo ai sẽ là người kế thừa

Cristiano Ronaldo và Lionel Messi là 2 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Khả năng săn bàn của họ thật sự trên cả tuyệt vời. Tại La Liga, việc RonaldoMessi ghi được hơn 50 bàn mỗi mùa là điều hết sức bình thường.

Rõ ràng, với những gì đã thể hiện, sẽ còn rất lâu nữa mới có một cặp kỳ phùng địch thủ như CR7 và El Pulga. Lúc này đây, Messi và Ronaldo đã thay phiên nhau thống trị 8 danh hiệu Quả bóng vàng gần nhất. Theo như lời HLV Carlo Ancelotti, sự cạnh tranh này giúp cả hai cầu thủ đều có động lực để trở thành người giỏi nhất.

Trước đó, chiến lược gia người Italia nhận định rằng: “Ronaldo tôn trọng Messi, tôn trọng nhiều hơn những gì bạn nghĩ và ngược lại. Nói theo cách khác, hai cầu thủ này luôn cần có nhau. Theo đó, người này sẽ thúc đẩy người kia đạt đến một tầm vóc mới, như kỷ lục ghi bàn chẳng hạn.”

Thật vậy, Ronaldo ký hợp đồng với Manchester United năm 2003 và chơi giải đấu lớn đầu tiên cho tuyển Bồ Đào Nha năm 2004. Gần 13 năm trôi qua, Ronaldo vẫn là ngôi sao lớn nhất ở châu Âu. Đây thực sự là một điều đáng kinh ngạc.

Câu hỏi liệu ai xuất sắc nhất thế giới vẫn chưa có hồi kết. Tuy nhiên, còn một vấn đề khá đau đầu đó chính là việc tìm ra được người đủ sức đạt đến đẳng cấp của Ronaldo và Messi. Khi mà cả hai vẫn hàng ghi bàn, lập nên hàng loạt kỷ lục thì đâu đó, Neymar hay Gareth Bale chỉ như những diễn viên phụ họa, làm nền cho Messi, Ronaldo tỏa sáng.

Đã từng có thời điểm hết Suarez, Neymar rồi Bale được mong chờ sẽ soán ngôi Ronaldo, Messi nhưng đến giờ, tất cả vẫn ở dưới một bậc. Mùa giải vừa qua, Antoine Griezmann đã chơi cực kỳ ấn tượng nhưng cũng khó có thể phá vỡ được sự thống trị của Ronaldo và Messi.

Cũng phải thừa nhận rằng, sự cạnh tranh quá quyết liệt, không ngừng nỗ lực của Ronaldo và Messi đã vô tình làm lu mờ những tài năng khác. Nếu không có sự cạnh tranh này, có lẽ một số ngôi sao nào đó sẽ chen chân vào chứ không hẳn là 8 QBV đã thuộc về Ronaldo và Messi như chúng ta chứng kiến. Chính Messi đã thúc giục Ronaldo hoàn thiện bản thân và ngược lại.

Neymar và Bale được mong đợi sẽ trở thành cặp kỳ phùng địch thủ hậu Ronaldo-Messi nhưng để có sự so kè từng li, từng tí một như Ronaldo và Messi là điều chưa ai dám chắc. Động lực to lớn đã giúp giữa Ronaldo-Messi không hề có sự khoan nhượng và mang lại cảm giác phấn khích rất lớn cho NHM làng túc cầu.