Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo hợp phong thủy

Thiết kế sân vườn cỏ nhân tạo hợp phong thủy

Phong thủy là vấn đề rất quan trọng trong việc thiết kế nhà ở và sân vườn. Một ngôi nhà, khu vườn hợp phong thủy sẽ mang đến sức khỏe, sự phồn vinh cho gia chủ. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một số cách sử dụng cỏ nhân tạo sân trong thiết kế phong thủy.

Bài trí cỏ nhân tạo sân vườn hợp với hướng sân vườn

Với điều kiện tự nhiên về vị trí khu vườn, hình dạng và kiến trúc nhà,… mà sân vườn nhà bạn có hướng đi khác nhau. Ví dụ khu vườn nhà bạn nằm trước ngôi nhà thì hướng sân vườn sẽ đi từ ngoài đường vào, ngược lại khuôn viên nhà bạn ở sau nhà thì hướng đi sẽ là từ nhà đi ra sau. Dựa vào tuổi, năm sinh, cung mệnh của gia chủ, bạn có thể xác định hướng sân vườn, cách bố trí màu sắc cây cỏ một cách hợp lý nhất. Việc sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn giúp bạn có thể dễ dàng bài trí, thiết kế hướng sân vườn thích hợp nhất.

Các thảm cỏ nhân tạo sân vườn có ưu điểm di chuyển, cắt xén và gắn lên bề mặt sân dễ dàng, từ đó bạn có thể tạo nên những đường viền, lối đường đẹp mắt cho sân vườn.

Cỏ nhân tạo sân vườn trong thiết kế sân vườn phía sau

Rất nhiều gia đình không chú trọng thiết kế, trang trí tới mảnh vườn sau nhà, chúng tôi khuyên bạn nên tận dụng mảnh vườn sân sau để tăng sự phồn thịnh cho gia đình.

Mảnh vườn sân sau được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, con cái của bạn sáng dạ, học hành thông minh hơn rất nhiều. Khi bố trí, dọn dẹp sân sau cần chú ý tới hướng “Thanh Long” của sân vườn sau, tuyệt đối không nên sử dụng bể phân hóa học, có thể xây khu vệ sinh nhỏ. Để giải quyết những vấn đề này, bạn có thể sử dụng cỏ nhân tạo sân vườn làm nền sân sau vừa không phải sử dụng phân hóa học lại giữ sân vườn luôn được sạch sẽ.

Sân sau phải luôn gọn gàng, không để gạch vỡ, dây buộc, đồ gia dụng mọt cách lộn xộn để tránh cuọc sống gia đình bị ảnh hưởng, đồ đạc không gọn gàng sẽ làm quan hệ trong gia đình cứng nhắc, rối ren,…

Theo phong thủy, vị trí trung tâm của sân vườn phía sau, bạn có thể thiết kế thêm hồ nước, con suối nhỏ để thành viên trong gia đình luôn thấy dễ chịu, sẽ hạnh phúc hơn.

Chọn cây trồng phù hợp phong thủy cho sân vườn cỏ nhân tạo

Cỏ nhân tạo sân vườn là lựa chọn hoàn hảo cho sân vườn hiện đại. Với đặc tính xanh tươi quanh năm, sẽ làm vận khí gia chủ luôn tươi mới, mang đến những điều tốt lành.

Với những sân vườn nhỏ, dùng cỏ nhân tạo sân vườn làm nền sân sẽ tạo nên cảm giác khu vườn được rộng hơn. Theo quan điểm phong thủy, không nên trồng những cây cao cho khu vườn nhỏ vì sẽ tạo nên vận suy cho gia chủ. Cây quá cao sẽ che mất phần nhà, làm nhà ở không được tiếp nhân năng lượng Mặt Trời, thiên nhiên làm gia vận suy yếu dần.

Nhiều gia đình có sở thích trồng cây cau, những loại cây thẳng dọc lối đi từ ngài vào nhà, tạo thành rào chắn “giữ của” cho gia đình. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trồng cây cao thành hàng rào có hơpl lý không, vì hàng rào cây cao sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển toàn diện của các thành viên và gia đình nói chung. Muốn tạo lối đi ấn tượng cho khu vườn, bạn có thể rải sỏi đá, trồng những loài hoa màu sắc hai bên nổi bật trên nền cỏ nhân tạo sân vườn xanh mướt để duy trì sự sinh sôi, nảy nở,… cho gia đình mình.

Bạn không nên trồng cây liễu trong vườn vì liễu là cây mang vẻ mỏng manh, yếu đuối, u sầu,… sẽ làm ảnh hưởng tới không khí trong gia đình. Thay vào đó, việc trồng một cây trúc, cây tùng, những loài cây tượng trưng cho sự giàu sang, quý phái, tiếp thêm nguồn sinh lực cho các thành viên cũng là lựa chọn hoàn hảo.